Sany bắt tay đối tác Đức nâng cấp công nghệ sản xuất động cơ diesel

VietnamnetCông ty Sany (Trung Quốc) vừa ký thỏa thuận hợp tác với công ty Deutz Engines (Đức) liên doanh sản xuất số lượng lớn động cơ Sany Eitz, nhằm phục vụ cho chiến lược nâng cấp công nghệ lớn nhất của hãng này.

Thỏa thuận này nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác giữa hai công ty lớn trong ngành sản xuất động cơ máy móc, trên cơ sở 2 bên đã từng hợp tác trước đây.

Theo thông cáo của Sany, trong giai đoạn đầu, Deutz sẽ cung cấp cho Sany khoảng 75.000 động cơ mới vào năm 2022 tại nhà máy ở tỉnh Hồ Nam. Quá trình sản xuất dự định ​​bắt đầu vào năm 2021 để kịp tiến độ và kế hoạch điều phối chiến lược nâng cấp công nghệ của Sany.

Sany bắt tay đối tác Đức nâng cấp công nghệ sản xuất động cơ diesel
Theo Sany, bước đi này là một phần quan trọng để họ thực thi dự án xe tải hạng nặng thông minh của mình, một trong các dự án trọng điểm trong chiến lược số hóa. Những động cơ hiệu suất cao được Deutz phối hợp sản xuất đáp ứng tốt tiêu chuẩn khí thải China IV cho tất cả các dòng thiết bị chuyên dụng (off-road) và tuân thủ tiêu chuẩn khí thải China VI cho các dòng thiết bị lưu hành trên đường (on-road). Khi được lắp những động cơ này, thiết bị hạng nặng của Sany sẽ đạt hiệu suất cao, chi phí vận hành thấp và giảm tác động xấu đến môi trường. Đây được coi là các ưu điểm quan trọng, tăng sức cạnh tranh trên thị trường.Cũng trong thời gian này, hai bên đã ký thỏa thuận với đại diện chính quyền Changsa trong buổi lễ đặt móng tại địa điểm sản xuất ở đây. Mục tiêu của hai công ty này là xây dựng nhà máy sản xuất động cơ hiệu suất cao tại tỉnh Hồ Nam.

“Với động cơ sẵn sàng cho Giai đoạn V của Deutz, các máy móc của chúng tôi đều được thiết lập cho vòng tiếp theo của luật khí thải. Chúng tôi sẽ không phải trải qua một chu kỳ thiết kế mở rộng khác khi các quy định mới về khí thải có hiệu lực”, đại diện Sany cho hay.

Công ty TNHH Công nghiệp nặng Sany là một công ty sản xuất thiết bị nặng đa quốc gia của Trung Quốc có trụ sở chính tại Trường Sa, Hồ Nam. Đây cũng là nhà sản xuất thiết bị công trình nằm trong top đầu thế giới.

Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Thiết bị và Dịch vụ TCE được chọn là đại lý ủy quyền tại của Sany từ năm 2010 và là đại lý lớn thuộc top đầu thị trường nước ngoài của Sany trên toàn thế giới.

Sany bắt tay đối tác Đức nâng cấp công nghệ sản xuất động cơ diesel
Bên cạnh đó, các sản phẩm mang thương hiệu Sany do TCE phân phối đã có mặt trong nhiều dự án tên tuổi như: tập đoàn Trung Nam, tập đoàn Vingroup, Samsung, Trường Thịnh và các nhà thầu lớn như Hòa Bình, Coteccons, Powerchina, FECON.TCE tại Việt Nam chịu trách nhiệm cung cấp thiết bị công trình và dịch vụ hậu mãi toàn diện 24/7 cho hàng loạt các dự án, công trình trọng điểm từ các dự án xây dựng dân dụng, công nghiệp, năng lượng tái tạo, giao thông, khai khoáng và môi trường như thi công nền móng, các dự án thuỷ điện, nhiệt điện, điện gió hay các công trình cầu đường, đường bộ, đường sắt, các dự án cảng biển, cảng sông và cảng hàng không trên toàn quốc.

 

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/san-pham/sany-bat-tay-doi-tac-duc-nang-cap-cong-nghe-san-xuat-dong-co-diesel-796049.html