LỄ HỘI KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ SANY 2022

Đầu tư lớn vào nghiên cứu và phát triển công nghệ với ngân sách tỷ USD, tập đoàn SANY thể hiện sự quyết tâm làm chủ các công nghệ mới để sản phẩm ngày càng hiện đại và mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng.

Cụ thể trong năm 2021, SANY đã hoàn thành 818 dự án nghiên cứu, tăng 132%, đăng ký 3.947 sáng chế mới, tăng 42% và xây dựng mới 25 lighthouse – nhà máy công nghệ cao, tổng số nhân sự thuộc khối nghiên cứu và phát triển đạt 11.349, tất cả điều này giúp tăng khả năng sản xuất của SANY lên 59%. Đây là mức tăng đáng kể và củng cố vị thế số 2 thế giới về cung cấp thiết bị công trình của SANY.

R&D góp phần quan trọng vào thành công của SANY, cụ thể là mức doanh thu của tập đoàn đã đạt 25.7 tỷ USD trong năm 2021, giữ vững vị trí trong top 500 của Forbes’ Global. Bên cạnh thị trường nội địa vốn đã gặt hái nhiều thành công và giữ top 1 trong hơn 10 năm, SANY đã xuất khẩu 128 chủng loại sản phẩm khác nhau ra khắp thế giới tới 170 quốc gia, biến SANY thành 1 trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp thiết bị nặng.

Chính từ sự quan trọng của công tác R&D, mới đây tập đoàn SANY đã tổ chức lễ hội khoa học và công nghệ 2022 (Science & Technology Festival 2022) nhằm vinh danh những cá nhân và nhóm nghiên cứu có đóng góp quan trọng và sự phát triển chung của SANY. Tổng giá trị giải thưởng trị giá $287,000 USD được trao cho 31 cá nhân và 56 đội nhóm.

Trong số các công trình nghiên cứu được trao giải, dự án hệ thống tính toán trọng tải cẩu bánh xích V2.0, công nghệ vận hành xe tải khai thác mỏ thân rộng và ứng dụng công nghệ nhận dạng trực quan thu hút nhiều sự chú ý. Bên cạnh đó máy khoan mỏ thế hệ mới và turbine gió 5MW là các sản phẩm mới nổi bật trong sự kiện lần này.

Ngoài ra, các công nghệ lõi nổi bật nhất được xướng danh là công nghệ hàn hồ quang laser và hàn lắp rắp tự động bằng robot, tất cả đều đạt tiêu chuẩn cao nhất trong ngành, đảm bảo về chất lượng đầu ra và hiệu quả vận hành.