Một vị cựu chiến binh không bao giờ nhạt nhòa trong lòng người hâm mộ

Đây chính là lô máy xúc đầu tiên do Sany công nghiệp nặng tự sản xuất. 16 năm trước, sự ra mắt của lô máy xúc đầu tiên đã đánh bại sự độc quyền về kỹ thuật trên thị trường Trung Quốc của các doanh nghiệp nước ngoài, đồng thời đã thay đổi cục diện thị trường máy xúc thế giới.

Sau 16 năm phục vụ tại Hắc Long Giang, ngày mùng 8 tháng 8, “cựu chiến binh” mang trên mình mã số 0383102 đã vinh dự được góp mặt trong triển lãm Sany Heavy Machine Super Factory, được Sany công nghiệp nặng thu thập bảo tồn vĩnh viễn.

Trước năm 2002, thị trường máy xúc trong nước bị các doanh nghiệp nước ngoài độc chiếm hoàn toàn, ngay cả số lượng máy nhập khẩu cũ cũng lớn hơn tổng lượng máy móc thiết bị trong nước sản xuất. Ngay tại thời điểm đó, một số lượng lớn” rác nước ngoài” sắp bị loại bỏ đã gây thiệt hại cho người dùng, cũng gây ảnh hưởng nặng nề đối với niềm tin vào thị trường máy xúc.

Sau khi Trung Quốc gia nhập vào tổ chức thương mại thế giới WTO, Sany bắt đầu nghiên cứu phát triển ngành công nghiệp máy xúc, tuy nhiên 1 mặt, nó bị ảnh hưởng bởi lượng lớn các mặt hàng đã qua sử dụng, một mặt vẫn chịu ảnh hưởng từ việc kiểm soát vĩ mô, do đó tạo ra thị trường tiêu thụ vô cùng ảm đạm.

Nội bộ trong tập đoàn đã nhiều lần thảo luận có nên tháo dỡ những dự án máy xúc với những tổn thất nghiêm trọng hay không, tuy nhiên chủ tịch hội đồng quản trị Lương đã giữ thái độ hết sức kiên định: nhất định cần kiên định đưa ngành máy xúc phát triển !đây là mệnh lệnh của tôi!

Câu nói đó vẫn còn đến ngày hôm nay, vẫn bùng cháy trong lòng của toàn thể các cấp lãnh đạo cũng như nhân viên Sany.

Năm 2002, sau khi trải qua những ngày tháng đêm đen gian khổ những tràn đầy quyết tâm, máy xúc đào thủy lực bánh xích đã có mặt trong những trang đầu lịch sử của Sany. Máy xúc đào thủy lực bánh xích đã được phát triển bởi các doanh nghiệp tư nhân trong lịch sử phát triển ngành công nghiệp ở Trung Quốc.

“0383102” là máy được sản xuất sớm nhất. Ông Vương Tu Đức, người mua thiết bị nói: “ khi tôi đến tham quan xưởng sản xuất, chỉ có 2 chiếc đã lắp ráp xong, trong đó tôi mua 01 chiếc, giá trị lúc đó là hơn 700000 RMB.

“Một vị cựu chiến binh không bao giờ nhạt nhòa trong lòng người hâm mộ”

Giai đoạn trước đây, tại Côn Minh đã diễn ra một hoạt động cho 520 khách hàng với chủ đề “hãy để thời gian chứng minh cho giá trị của chúng tôi”, một lần nữa“ vị cựu chiến binh” năm xưa lại hiện diện trước sự chiêm ngưỡng của công chúng. Thông qua sự so sánh đánh giá tổng hợp, chiếc máy xúc số 02 với thời gian hoạt động lên tới 36200 giờ, đã đạt được danh hiệu “thiết bị với tuổi thọ cao nhất”

Ông Vương Đức phát biểu, các bộ phận cốt lõi của thiết bị vẫn là các linh phụ kiện ban đầu của xe. Cùng thời gian ấy, có người  mua thiết bị với thương hiệu nhập khẩu, 5 năm sau, thiết bị ấy đã không thể sử dụng được nữa.

Cho đến thời điểm hiện tại, máy xúc sany đã 08 năm liên tiếp đứng Top đầu trong thị trường Trung Quốc. Minh chứng cho thấy Trung Quốc hoàn toàn có thể chế tạo máy xúc tốt nhất thế giới.

16 năm qua, các thiết bị trong xưởng đã hoạt động cả ngày lẫn đêm không ngừng nghỉ để đáp ứng yêu cầu xây dựng trong và ngoài nước.

36200 giờ đồng hồ, mỗi phút trôi qua, nó luôn luôn không ngừng thực hiện nhiệm vụ của riêng mình, kiến tạo nên giá trị khách hàng, đóng góp nguồn lực to lớn cho tổ quốc. Với việc trao đổi chìa khóa, vị “ cựu chiến binh” của chúng tôi đã hoàn toàn rút khỏi thị trường. Tuy nhiên, huyền thoại về người “ đồng đội già” thầm lặng ấy sẽ mãi là dấu son sáng chói, không bao giờ phai nhòa trong kí ức một thời của một thế hệ Sany.

16 năm gió mưa, xương sắt trung thành, hình bóng mãi còn trong tâm hồn…