ĐỘNG CƠ SANY – DEUTZ

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa SANY và DEUTZ được tổ chức vào tháng 9 năm 2019 tại Changsha, Hồ Nam, Trung Quốc. Thành lập năm 1864, DEUTZ được biết đến là hãng sản xuất động cơ hàng đầu Châu Âu, cung cấp động cơ cho rất nhiều các hãng thiết bị nổi tiếng như: Atlas copco, Hamm, Tamroc, Putzmeister, Broad Crown …và là hãng động cơ được ứng dụng đa dạng trong tất cả các lĩnh vực.

Theo thỏa thuận liên doanh này với SANY, DEUTZ có khoản đầu tư vài triệu euro và đặt mục tiêu cung cấp cho SANY khoảng 75.000 động cơ mới vào năm 2022. Những động cơ này sẽ tuân thủ tiêu chuẩn khí thải China IV cho tất cả các dòng thiết bị chuyên dụng (off-road) và tuân thủ tiêu chuẩn khí thải China VI cho các dòng thiết bị lưu hành trên đường (on-road).

Đây không phải là lần đầu tiên SANY bắt tay hợp tác cùng thương hiệu của Đức. Năm 2009, Lễ ký kết Hợp đồng đầu tư giữa SANY và North Rhine- Westphalia của Đức đã được tổ chức và theo Hợp đồng này, SANY sẽ đầu tư 124 triệu USD để xây dựng trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) cùng với cơ sở sản xuất thiết bị xây dựng ở Bedburg, North Rhine- Westphalia, Đức. Tính đến năm 2009, đây là khoản đầu tư lớn nhất của Trung Quốc vào châu Âu. Thủ tướng Trung Quốc – Ông Ôn Gia Bảo và Thủ tướng Đức – Bà Angela Merkel cũng có mặt tại buổi ký kết.

sany02

Tháng 4 năm 2012, SANY lại tiếp tục bắt tay với Đức khi mua lại thương hiệu Putzmeister – thương hiệu thiết bị bê tông số 1 thế giới được thành lập từ 1958, thương hiệu được tôn vinh là “người khổng lồ” trong ngành. Mới đây, khi trả lời phỏng vấn của truyền thông, Chủ tịch công đoàn Công ty Putzmeister Jorg Loffler nói: “Nếu lúc đó bị công ty Mỹ mua lại, công nhân viên chức sẽ không được tốt như bây giờ”. Tổng Giám đốc Điều hành Công ty Putzmeister Gerald Karch cho biết, sau khi Tập đoàn SANY hoàn thành vụ sáp nhập, công ty thực thi chiến lược bảo vệ nghiêm ngặt thương hiệu và logo doanh nghiệp của hai công ty, nhân viên Công ty Putzmeister tại Đức có việc làm ổn định. Việc sát nhập giữa hai thương hiệu SANY – PUT đã đưa sản lượng, thị phần thiết bị bê tông và giá trị thương hiệu đứng đầu thế giới liên tiếp nhiều năm gần đây.

sany01