Chiến lược giúp SANY vươn lên thứ 2 thế giới về sản xuất thiết bị công trình

CafeF – Với chiến lược đầu tư đúng đắn khi tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu và phát triển sản phẩm đi liền với cung cấp dịch vụ chất lượng cao, SANY – tập đoàn số 1 thị trường tỷ dân về sản xuất thiết bị công trình đã vươn lên mạnh mẽ trên bảng xếp hạng các doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu.

Chiếm lĩnh thị trường nội địa về cung cấp thiết bị xây dựng

Thành lập từ năm 1989, tập đoàn SANY từng bước xây dựng được thương hiệu trở thành nhà sản xuất thiết bị công trình hàng đầu thế giới. Là một trong những doanh nghiệp chứng minh “sản xuất thông minh”, trong chặng đường hơn 30 năm phát triển, SANY đã có 10 năm liên tiếp nắm giữ vị trí số 1 thị trường Trung Quốc.

Theo bảng xếp hạng 2000 công ty lớn nhất thế giới của Forbes năm 2021, tập đoàn SANY ghi nhận doanh số bán hàng năm 2020 đạt 14,4 tỷ USD cùng giá trị thị trường lên tới 41,2 tỷ USD. Con số này giúp SANY giữ vững vị trí đứng đầu trong số các nhà sản xuất thiết bị hạng nặng ở Trung Quốc và vươn lên thứ hai trên thế giới, chỉ sau tập đoàn Caterpillar (Mỹ). Đặc biệt, chỉ số doanh thu trong năm 2020 của SANY trong bảng xếp hạng này đạt được gấp 5 lần top 2 đồng thời giá trị thị trường gấp hơn 4 lần so với các công ty cùng ngành tại Trung Quốc.

Chiến lược tập trung phát triển sản phẩm và nâng cấp dịch vụ toàn diện

Mục tiêu từ khi thành lập của tập đoàn SANY là “xây dựng doanh nghiệp số 1, đào tạo nhân tài số 1 và cống hiến hàng đầu cho xã hội”. Hàng năm, SANY đều trích 5% tổng doanh thu bán hàng để tái đầu tư vào lĩnh vực Nghiên cứu và phát triển nhằm cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Ngoài việc xây dựng trung tâm phát triển công nghệ cấp quốc gia, SANY còn có các trung tâm nghiên cứu bậc sau tiến sĩ với rất nhiều hạng mục được cấp bằng sáng chế, nhiều lần đạt được các giải thưởng về khoa học và kỹ thuật cấp quốc gia.

Bên cạnh đó, việc hợp tác phát triển hay mua lại các thương hiệu hàng đầu thế giới về công nghệ sản xuất các thiết bị, linh kiện nhằm tăng sức ảnh hưởng và độ tin cậy của sản phẩm SANY trên toàn cầu. Năm 2012, SANY đã thành công mua lại thương hiệu máy công trình hàng đầu thế giới Putzmeister của Đức. Đồng thời cùng năm, tập đoàn SANY liên doanh với hãng Palfinger được biết đến với các thiết bị cần trục của Áo, thành lập công ty sản xuất cẩu tự hành, một lần nữa giành được sự tin tưởng của khách hàng tại các quốc gia trên toàn thế giới. Gần đây nhất, vào tháng 05 năm 2020, SANY và Deutz – thương hiệu tiên phong về sản xuất động cơ của Đức, cùng phát triển D12 – hệ thống động cơ mới cho xe tải có độ bền cao, mạnh mẽ, đáng tin cậy và tiết kiệm nhiên liệu.

Ngoài chiến lược nâng cao chất lượng sản phẩm, SANY còn không ngừng mở rộng thị trường và nâng cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng trên toàn cầu. Bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc, tập đoàn SANY cho xây dựng các trung tâm nghiên cứu phát triển, nhà máy sản xuất tại Ấn Độ, Mỹ, Brazil và Đức đồng thời phát triển mạng lưới kinh doanh với các đại lý ủy quyền có mặt trên hơn 150 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Triết lý làm việc vì khách hàng của SANY được thể hiện qua các dịch vụ hỗ trợ cũng như chế độ bảo hành hàng đầu trong ngành. Dịch vụ hỗ trợ của SANY được thực hiện qua các đại lý ở từng quốc gia với các công tác bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị định kỳ, để đảm bảo các thiết bị được hoạt động với hiệu suất cao nhất. Đặc biệt, trong trường hợp có các sự cố xảy ra với thiết bị, khách hàng sẽ được hỗ trợ sửa chữa kịp thời bởi đội ngũ các kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của SANY.

TCE đại lý ủy quyền của SANY tại Việt Nam

Công ty cổ phần thiết bị và dịch vụ TCE là đại lý ủy quyền lớn nhất thuộc top 5 thị trường hải ngoại của SANY, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phân phối thiết bị công trình và cung cấp dịch vụ hậu mãi toàn diện ở Việt Nam.

Công ty TCE hiện đang phân phối các dòng sản phẩm thuộc nhóm thiết bị bê tông, thiết bị làm đường, thiết bị nâng hạ, thiết bị nền móng, dự kiến sẽ mở rộng phân phối thiết bị cầu cảng, thiết bị vận tải và turbine điện gió.

Chiến lược giúp SANY vươn lên thứ 2 thế giới về sản xuất thiết bị công trình - Ảnh 1.

Đồng thời, TCE thực hiện cung cấp một hệ thống dịch vụ sau bán hàng toàn diện, đạt được sự hài lòng của rất nhiều khách hàng. Các dịch vụ chính bao bồm: bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị; cung cấp linh kiện, phụ tùng chính hãng; cho thuê thiết bị; đào tạo, chuyển giao công nghệ; tư vấn giải pháp tài chính và nhiều dịch vụ khác. TCE sở hữu đội ngũ kỹ sư am hiểu thiết bị, có kinh nghiệm lâu năm, yêu nghề và nhiệt huyết trực tiếp ở tại công trường nhằm xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành cũng như bảo trì, bảo dưỡng theo tiêu chuẩn của hãng. Bên cạnh đó khâu đào tạo vận hành cũng được TCE đặc biệt coi trọng vì giúp Khách hàng hiểu rõ sản phẩm, tăng hiệu quả khai thác thiết bị và rút ngắn thời gian thi công nhằm kịp tiến độ đã đề ra.

 

Nguồn: https://cafef.vn/chien-luoc-giup-sany-vuon-len-thu-2-the-gioi-ve-san-xuat-thiet-bi-cong-trinh-20211124125625158.chn